โพสต์บุ๊กส์ ‘ลด’ เป็นประวัติการณ์
2017-04-03 07:57:26

 

 

สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ต้อนรับแคมเปญ อ่าน อ่าน และอ่าน งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จัดหนักโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 90 เปอร์เซ็นต์ และพิเศษนักอ่านเตรียมพบหนังสือใหม่กว่า 15 ปก

                “งานนี้เน้นการลดราคาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพื่อคืนกำไรให้คนอ่านโดยเฉพาะ ประมาณ 15–90 เปอร์เซ็นต์” ภาณี ลอยเกตุ บรรณาธิการสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์กล่าว

สำหรับหนังสือใหม่ครั้งนี้ทางสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ จัดเตรียมไว้ด้วยกัน 15 ปก ประกอบด้วยหลากหลายแนวให้เลือกอ่านตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง อย่างหนังสือแนวเศรษฐศาสตร์ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญ หนังสือแนววิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานผสานความรู้ความก้าวหน้าทางวิทยาการ หนังสือแนวธุรกิจอย่างมองธุรกิจผ่านซีรี่ย์ Game of Thrones หรือหนังสือแนวประวัติศาสตร์ หนังสือวรรณกรรมรัก หลากหลายปกจากนักเขียนและนักแปลดัง การันตีคุณภาพจากสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์

                ย้ำอีกครั้งว่า บูธโพสต์บุ๊กส์ภายในงานสัปดาห์หนังสือฯ ชูโปรโมชั่น คืนกำไรสู่นักอ่านด้วยการลดราคาสูงสุดเรียกว่าเป็นการลดราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์การจัดจำหน่ายของทางสำนักพิมพ์เลยทีเดียว

                ไม่เพียงเท่านั้น สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ยังจัดเตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักอ่านไว้อย่างหลากหลายด้วยกัน  ทั้งกิจกรรมพบปะนักเขียนแจกลายเซ็น กิจกรรมบนเวที และกิจกรรมเสวนาในห้องประชุม

ภาณียกตัวอย่างหัวข้อเสวนากิจกรรมในห้องประชุม จากบูรพาสู่อุษาคเนย์ เป็นเรื่องของหนังสือเล่มสำคัญซึ่งจัดเสวนามาหลายครั้งและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีปนัดดา เลิศล้ำอำไพ ผู้จัดทริปทัวร์เมืองจีนตามรอยวรรณกรรมเล่มนี้มาเป็นผู้ดำเนินรายการ ในงานจะมีการคุยแลกเปลี่ยนความคิดที่ผลัดเปลี่ยนไปตามรอบของหนังสืออายุกว่า 100 ปีเล่มนี้ ความแตกต่างของการเดินทาง 2 ยุค และภาพที่ได้เห็นกับภาพในหนังสือนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร เป็นเกร็ดเล็กน้อยสร้างความสนุกสนาน

เทศกาลหนังสือครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำจัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ เป็นเหมือนประเพณีเป็นวาระสำคัญของคนในวงการหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นตัวสำนักพิมพ์ต่างๆ นักเขียน นักแปล นักอ่าน ฯลฯ ได้เข้ามาพบปะสังสรรค์ เป็นโอกาสแลกเปลี่ยนพูดคุย ติชม เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการหนังสือเมืองไทย ภาณี ในฐานะคนทำงานหนังสือและหัวเรือใหญ่ของสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ แสดงความรู้สึกทิ้งท้ายความคาดหวังต่องานสัปดาห์หนังสือฯ ในครั้งนี้ว่า

 “ทุกครั้งก็จะเป็นงานที่เหมือนมีเพื่อน มีญาติ มาเจอกัน เราได้คอมเมนท์ได้ฟีดแบคจากคนอ่านจริงๆ โดยที่ปกติเราอาจไม่รู้ ไม่ได้ฟีดแบคโดยตรง การเข้ามาขอลายเซ็นนักเขียนก็เหมือนเข้ามาสร้างกำลังใจ ทำให้คนผลิตดีใจไปด้วย ปีนี้หวังว่าจะมีผู้มาเข้าร่วมจำนวนมาก  เพราะอยากให้คนมากันเยอะๆ หากมีอะไรก็สามารถเข้ามาติชมได้เลย อยากให้แวะมาก็อาจจะได้หนังสือที่ประทับใจกลับไป”

 

..................

ภาพ : dhammadelivery.com

 

 

< Aug 2017 >
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516
17
1819
20212223242526
2728293031