ปริศนาในบูธวิบูลย์กิจ รอนักอ่านร่วมคลี่คลาย
2017-04-02 06:25:09

 

 

เชิญแฟนนักอ่านร่วมคลี่คลายปริศนากับสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วรวุฒิ วรวิทยานนท์ แห่งสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เปิดเผยถึงความพร้อมของการการเตรียมงานของสำนักพิมพ์ ในกิจกรรมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45ฯ

 

เบื้องต้นจัดเตรียมการ์ตูนปกใหม่เกือบๆ 30 ปก โดยมีการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตแนวสืบสวนสอบสวนอย่าง โคนัน และ คินดะอิจิ เป็นไฮไลท์ประจำบูธ ซึ่งทั้ง 2 เรื่องเป็นการ์ตูนซีรีส์ยาวตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง บางครั้งผู้อ่านอาจประสบปัญหาตามหาหนังสือได้ไม่ครบทั้งซีรีส์ ภายในงานครั้งนี้วิบูลย์กิจเตรียมพร้อมให้นักอ่านได้สะสมกันครบทุกเล่ม

 

หนังสือการ์ตูนใหม่ที่ออกมาต้อนรับอนิเมชัน อย่างเรื่อง ผ่าพิภพไททัน ซีรีส์ใหญ่ที่กำลังเปิดตัวฉายในประเทศญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดที่วิบูลย์กิจได้รับลิขสิทธิ์มาแปลจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้อ่านวัยรุ่นจำนวนมาก โดยต้นฉบับเล่มล่าสุดที่มาปรากฎอยู่ในงานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งนี้ จะมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษรับโปสการ์ดภายในเล่ม ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ          

 

ส่วนเรื่องกิจกรรมต่างๆ วรวุฒิกล่าวว่า ภายในบูธวิบูลย์กิจได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นแบบพิเศษเช่นเคย มีทั้งในส่วนโปรโมชั่น ชื้อหนังสือครบตามจำนวนจะได้รับของสมนาคุณต่างๆ มีของรางวัลในลักษณะของหนังสือดิจิตอลคอนเทนต์ที่วิบูลย์กิจทำตัวอีบุ๊กให้สัมพันธ์กับตัวหนังสือเล่มด้วย ซึ่งผู้อ่านสามารถติดตามได้ 2 รูปแบบ และจะมาปรากฎอยู่ในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยโปรโมชั่นลดราคามีตั้งแต่ 10 – 30 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีหนังสือการ์ตูนลดราคาสุดพิเศษและหนังสือการ์ตูนหายากสำหรับคอการ์ตูนโดยเฉพาะ “ตอนนี้พร้อมเต็มร้อยครับ เราอยากนำเสนอแก่ผู้อ่านที่เข้ามาร่วมงานสัปดาห์หนังสือฯ โดยเฉพาะผู้อ่านที่ชื่นชอบหนังสือการ์ตูน สามารถที่จะเข้ามาได้ที่บูธวิบูลย์กิจครับ”

 

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการขโมยหนังสือถือเป็นปัญหาหนึ่งโดยเฉพาะหนังสือการ์ตูนเล่มเล็กๆ ที่แอบฉกฉวยได้ง่าย วรวุฒิ กล่าวว่าเรื่องการขโมยสินค้าเป็นเรื่องธรรมดาและทางสำนักพิมพ์ป้องกันโดยให้พนักงานที่มีอยู่จำนวนมากช่วยสอดส่องดูแล หากพบลักษณะมิจฉาชีพจะดำเนิคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด

 

สำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45ฯ ตรงกับช่วงเวลาปิดเทอมซึ่งเป็นช่วงเวลาพักผ่อนสำหรับนักเขียนนักศึกษา   เป็นช่วงที่สามารถเข้ามาหาหนังสืออ่านกันได้ภายในงาน ซึ่งมีหนังสือจากหลายหลายสำนักพิมพ์จัดเตรียมไว้มากมาย เช่นเดียวกัน ผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนสามารถแวะเลือกหนังสือได้ที่บูธวิบูลย์กิจ

 

วรวุฒิมองว่างานสัปดาห์หนังสือและงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ เทศกาลหนังสือครั้งใหญ่ระดับประเทศ โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ เป็นโอกาสแก่สำนักพิมพ์ต่างๆ ในการเพิ่มโอกาสจำหน่ายหนังสือ ขณะที่ร้านหนังสือไม่น้อยทะยอยปิดตัวพื้นที่จำหน่ายลดลง หนังสือเดินทางไปถึงผู้อ่านยากขึ้น นั่นหมายความว่า งานหนังสือเป็นหมุดหมายของนักอ่านให้เดินทางเข้ามาเลือกหาซื้อหนังสือได้ครบถ้วนมากขึ้น

 

 “ณ วันนี้เราไม่ปฏิเสธว่าผู้อ่านใช้งานที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ต่างๆ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้นกว่าเดิม และการอ่านหนังสือเล่มลดน้อยลง สำหรับหนังสือการ์ตูนเองเรามีการปรับตัว เพราะการ์ตูนเป็นหนังสือที่คนชอบอ่านแล้วจะสะสม ขณะเดียวกันเราปรับตัวเข้าสู่อีบุ๊ก ทำสองส่วนควบคู่กันให้สามารถซื้อหนังสือทั้งในรูปแบบกระดาษและดิจิตอล และเชื่อว่าเป็นโอกาสที่ทำให้หนังสือการ์ตูนอยู่ควบคู่กันไปได้” วรวุฒิกล่าว  

 

 

< Aug 2017 >
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516
17
1819
20212223242526
2728293031