เริ่มแล้วกับมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ที่ขนทัพหนังสือจากกว่า 262 สำนักพิมพ์ 746 บูธ มาให้นักอ่านได้เพิ่มกองดอง พบกิจกรรมกระทบไหล่นักเขียนนักคิดในดวงใจจากเวทีเสวนาตลอด 12 วัน ร่วมโพสต์ท่าเด็ดๆ ที่หนังสือเล่มยักษ์ในนิทรรศการ “Art of กองดอง” นักอ่าน 1,000 ท่านแรกของทุกวันรับกระเป้าผ้า “มาดองกัน” เมื่อเพิ่มหนังสือเข้าเวบแอป Noกองดอง ส่วนนักช้อปออนไลน์กดรับคูปองส่วนลดรวมกว่า 2.3 ล้านบาทเพื่อช้อปผ่าน www.ThaiBookFair.com ตั้งแต่วันนี้ – 11 ตุลาคม 

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวระหว่างการเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ว่า การอ่านถือเป็นทักษะสำคัญอย่างยิ่งตลอดชีวิตของมนุษย์ทุกคน เป็นเครื่องมือในการก้าวไปสู่ความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้กระบวนการคิดและวิเคราะห์ของมนุษย์มีประสิทธิภาพมากขึ้น กิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการอ่านจึงเป็นเรื่องที่สมควรสนับสนุน ดังเช่นที่สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยได้พยายามสร้างสรรค์โครงการส่งเสริมการอ่านให้กับเยาวชนและคนไทยมาโดยตลอด เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และพัฒนาคนไทยให้มีความสามารถในทุกด้าน ยิ่งเมื่อมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาสร้างประสบการณ์การอ่านให้เข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี การจัดงานในครั้งนี้จึงถือเป็นกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญกิจกรรมหนึ่ง และจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับสังคมการอ่านได้อย่างยั่งยืน

สาวโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) กล่าวว่า “วัฒนธรรมการอ่านเป็นวัฒนธรรมที่สำคัญ เพราะหนังสือเป็นสื่อที่มอบทั้งความบันเทิงและความรู้ในราคาจับต้องได้ และเป็นเครื่องมือพัฒนาตนเองได้เป็นอย่างดี จากผลสำรวจการอ่าน ปี 2561 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ และสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) พบว่าคนไทยเวลาในการอ่านเฉลี่ย 80 นาทีต่อวัน เพิ่มขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อนหน้าเมื่อปี 2558 ที่อ่านเพียง 66 นาทีต่อวัน ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีและเป็นเรื่องน่ายินดีที่หนังสือเล่มยังคงเป็นที่นิยมต่อนักอ่านในทุกวัย งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 หรือ Book Expo Thailand 2020 เป็นงานที่ถูกจัดต่อเนื่องมาตลอดทุกปีเพื่อสร้างสังคมและวัฒนธรรมการอ่านให้เข้มแข็ง โดยปีนี้เป็นการกลับมาจัดในรูปแบบออน กราวด์ (On Ground) อีกครั้งหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งกิจกรรมยังคงอัดแน่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังสือใหม่ของนักเขียน การเสวนา และส่วนลดพิเศษ โดยสมาคมฯ คำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของนักอ่านเป็นหลัก จึงจัดงานในรูปแบบไฮบริดอีเว้นท์ (Hybrid Event) ที่ผสมผสานกิจกรรมแบบออน กราวด์ และออนไลน์ (Online) เข้าด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “Noกองดอง” เพื่อให้ตอบโจทย์นักอ่านในแบบวิถีชีวิตใหม่ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและปลอดภัย”

all piercings cuff earrings fine jewelry moon ring threadless stud threader earrings braclet flower ring initial necklace chain ring free people amor amor rainbow moonstone safety pin earrings gold initial necklace multi colored sapphire hoop earrings chain earrings stone necklace stone ring stone and strand jewelry rose gold lariat earrings opal stone price in uae gold heart solitaire ring ear piercing nyc