ต่างประเทศ

ข่าวสารวงการต่างประเทศ

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสได้รับเลือกให้เป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2563 จาก UNESCO โดยจะเริ่มในวันที่ 23 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันหนังสือและวันลิขสิทธิ์โลก ไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน 2564 เมืองหนังสือโลก หรือ World Book Capital
ในบรรดาสี่สำนักพิมพ์ที่ทำงานเพื่อเสรีภาพในการจัดพิมพ์ (จากตุรกี มาเลเซีย เวียดนาม และ ปากีสถาน) ที่เข้ารอบสุดท้าย คณะกรรมการ IPA Freedom to Publish Committee เห็นว่าสำนักพิมพ์ Liberal Publishing House โดดเด่นที่สุด และบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง Liberal Publishing House
หนึ่งในห้องสมุดน่าตื่นตาและเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาตาในโลกโซเชียลขณะนี้คงนับรวม Tianjin Binhai Library ในสาธารณรัฐประชาชนจีนไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยรูปลักษณ์ตระการตาสีขาวสะอาดราวหลุดออกมาจากภาพยนตร์ไซไฟ จุหนังสือได้ถึง 1.2 ล้านเล่มภายในพื้นที่โอ่อ่าถึง 5 ชั้นแต่ละชั้นเรียงรายด้วยหนังสือนานาตั้งแต่พื้นจรดแนวผนังเป็นเส้นโค้งมนเหมือนระลอกคลื่น บางสื่อจึงตั้งชื่อให้ห้องสมุดแห่งนี้ว่า “มหาสมุทรแห่งหนังสือ”พร้อมทั้งเสริมจุดเด่นด้วยโดมทรงกลมตระหง่านกลางห้องสมุดทำให้ห้องสมุดแห่งนี้ดึงดูดความสนใจของชาวจีนและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ไม่ยากส่งผลให้มีผู้แวะเวียนเข้ามายังห้องสมุดแห่งนี้ราว 10,000 คนต่อวัน Tianjin Binhai Library เป็นหนึ่งในโครงการ Binhai Cultural Center
Calling writers, illustrators and publishing industry professionals! Share, network, and celebrate children’s content from Asia and around the world at