ต่างประเทศ

ข่าวสารวงการต่างประเทศ

Frankfurt Book Fair 2021 งานแสดงหนังสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบไฮบริด! ตั้งแต่วันที่ 20 – 24 ตุลาคม 2564
มาแล้ว! แคตตาล็อกรวบรวมรายการหนังสือที่น่าสนใจจากไต้หวัน การันตีด้วยรางวัลและยอดขายมากมาย - E-catalog guaranteed by award winning and bestselling books recommended from the Association of Taipei Publishers!
Final call สำหรับสำนักพิมพ์ที่ตกขบวน "สัมมนาโครงการสนับสนุนการตีพิมพ์ผลงานแปลของไต้หวัน (Grant for the Publication of Taiwanese Works in Translation : GPT)"
สำนักพิมพ์ที่กำลังมองหาทุนเกี่ยวกับแปลพลาดไม่ได้ รัฐบาลไต้หวันให้เงินสนับสนุนสูงสุดถึง 600,000 ดอลลาร์ไต้หวัน!
Seoul International Book Fair 2021Newsletter Less than a month is left before the 2021 Seoul International Book Fair (SIBF). The organizer
เลขาธิการสมาคมสำนักพิมพ์อาเซียน (ABPA) ได้จัดและบริหารการประชุมประจำปีของ ABPA Annual General Meeting 2021 ขึ้นเมื่อวันที่ 8 และ 15 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00 – 15.00 น. (เวลาประเทศไทย)
Asian Festival of Children’s Content (AFCC) เป็นเทศกาลหนังสือและนิทานสำหรับเด็กและเยาวชนชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2010 และจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีโดยสภาหนังสือประเทศสิงคโปร์ (Singapore Book Council) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลงานสร้างสรรค์ฝีมือนักเขียน นักวาดภาพประกอบและนักแปลชาวเอเชียให้เป็นที่รู้จักแก่สายตานานาประเทศ 26 - 29 พฤษภาคม 2564
18 มีนาคม 2564 – เมื่อเวลา 8.00 – 11.30 น. International Federation of Reproduction Rights Organisations (IFRRO) ได้จัดให้มีการประชุมรายงานด้านลิขสิทธิ์ของแต่ละประเทศ ซึ่งสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้มีโอกาสรายงานความคืบหน้าของพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ไทยด้วย IFRRO
Taipei International Book Exhibition เป็นงานหนังสือที่ใหญ่และมีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าสำคัญของไต้หวัน โดยเฉพาะสินค้าด้าน Cultural & Creative จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไต้หวัน และ Taipei Book Fair Foundation ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 –
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ดำรงตำแหน่งประธานสมาคมสำนักพิมพ์อาเซียน (ABPA) วาระ 2020 – 2021 นำโดยนางสาวโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ นางสาวกมลพชร โทสินธิติ อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ และนางสาวตรัสวิน จิตติเดชารักษ์ เลขาธิการ ABPA ได้กำหนดจัดการประชุมประจำปีของสมาคมสำนักพิมพ์อาเซียน หรือ ABPA
สมาคมสำนักพิมพ์นานาชาติ หรือ International Publishers Association (IPA) เป็นสหพันธ์สำนักพิมพ์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบไปด้วยสมาชิก 86 องค์กร จาก 71 ประเทศทั่วโลก มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและคุ้มครองลิขสิทธิ์ผลงานวรรณกรรม งานเขียนต่าง ๆ รวมถึงสิทธิและเสรีภาพในการเผยแพร่และการแสดงความคิดเห็น การประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่  23
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสได้รับเลือกให้เป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2563 จาก UNESCO โดยจะเริ่มในวันที่ 23 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันหนังสือและวันลิขสิทธิ์โลก ไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน 2564 เมืองหนังสือโลก หรือ World Book Capital
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และสมาคมสำนักพิมพ์อาเซียน (ABPA) ร่วมกับ Taipei Book Fair Foundation และ Taiwan Creative Content Agency (TAICCA) ได้จัดให้มีสัมมนาออนไลน์ ในหัวข้อ The Post-Pandemic Creativity for
ในบรรดาสี่สำนักพิมพ์ที่ทำงานเพื่อเสรีภาพในการจัดพิมพ์ (จากตุรกี มาเลเซีย เวียดนาม และ ปากีสถาน) ที่เข้ารอบสุดท้าย คณะกรรมการ IPA Freedom to Publish Committee เห็นว่าสำนักพิมพ์ Liberal Publishing House โดดเด่นที่สุด และบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง Liberal Publishing House
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Frankfurt Book Fair 2019 ระหว่างวันที่ 16 - 20 ตุลาคม 2562 ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมเข้าร่วม 7,500 หน่วยงาน จาก
หนึ่งในห้องสมุดน่าตื่นตาและเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาตาในโลกโซเชียลขณะนี้คงนับรวม Tianjin Binhai Library ในสาธารณรัฐประชาชนจีนไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยรูปลักษณ์ตระการตาสีขาวสะอาดราวหลุดออกมาจากภาพยนตร์ไซไฟ จุหนังสือได้ถึง 1.2 ล้านเล่มภายในพื้นที่โอ่อ่าถึง 5 ชั้นแต่ละชั้นเรียงรายด้วยหนังสือนานาตั้งแต่พื้นจรดแนวผนังเป็นเส้นโค้งมนเหมือนระลอกคลื่น บางสื่อจึงตั้งชื่อให้ห้องสมุดแห่งนี้ว่า “มหาสมุทรแห่งหนังสือ”พร้อมทั้งเสริมจุดเด่นด้วยโดมทรงกลมตระหง่านกลางห้องสมุดทำให้ห้องสมุดแห่งนี้ดึงดูดความสนใจของชาวจีนและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ไม่ยากส่งผลให้มีผู้แวะเวียนเข้ามายังห้องสมุดแห่งนี้ราว 10,000 คนต่อวัน Tianjin Binhai Library เป็นหนึ่งในโครงการ Binhai Cultural Center
Calling writers, illustrators and publishing industry professionals! Share, network, and celebrate children’s content from Asia and around the world at

all piercings cuff earrings fine jewelry moon ring threadless stud threader earrings braclet flower ring initial necklace chain ring free people amor amor rainbow moonstone safety pin earrings gold initial necklace multi colored sapphire hoop earrings chain earrings stone necklace stone ring stone and strand jewelry rose gold lariat earrings opal stone price in uae gold heart solitaire ring ear piercing nyc