ต่างประเทศ

ข่าวสารวงการต่างประเทศ

ขอเชิญชวนสำนักพิมพ์ไทยเข้าร่วมงาน Indonesia International Book Fair 2024 (IIBF-2024) และ Indonesia Rights Fair 2024 (IRF-2024) จัดโดย Indonesian Publishers Association (IKAPI) ณ Jakarta
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ และคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านหนังสือ คณะกรรมการพัฒนาซอฟท์พาวเวอร์แห่งชาติ เข้าร่วมจัดแสดงหนังสือในงาน Taipei International Book Exhibition 2024 ภายใต้ธีม Catch the Reading Wave ระหว่างวันที่ 20 - 25
ขอเชิญชวนสำนักพิมพ์ลงทะเบียนขอรับทุน CIBF Fellowship เพื่อเข้าร่วมงาน Chennai International Book Fair 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 มกราคม 2567 ณ the Chennai Trade Center, Nandambakkam เมืองเจนไน
ขอเชิญชวนนักเขียนอิสระที่มีผลงานตีพิมพ์เป็นเล่ม ไม่จำเป็นต้องสังกัดสำนักพิมพ์ ส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือกเพื่อนำไปจัดแสดงในส่วนนิทรรศการภายใต้ธีม “Borderless ไร้พรมแดน” ที่พาวิลเลี่ยนประเทศไทย ในงาน Taipei International Book Exhibition 2024 ระหว่างวันที่ 20-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ เมืองไทเป สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน)
March 28 - April 8, 2024Queen Sirikit National Convention Center, Level LG, Hall 5 - 7Register here! About BKKIBF 2024
เมื่อวันที่ 14-16 กันยายน 2566 ณ นครโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม คุณพันฤทธิ์ เตชะธาดา อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) คุณดวงพร สิทธิสมบูรณ์ เหรัญญิก และคุณธีรภัทร เจริญสุข กรรมการสมาคม รวมถึงคุณอาทร เตชะธาดา
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย จึงได้จัดทัศนศึกษาดูงานธุรกิจสิ่งพิมพ์ไทย - จีนเพื่อการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรม พร้อมศึกษางานโรงพิมพ์ เทคนิคการพิมพ์พิเศษ ตลอดจนโครงสร้างราคาการพิมพ์ของจีน เมื่อวันที่ 6 – 9 มิถุนายน 2566 ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ดาวน์โหลดรายงานได้ตามลิงก์ด้านล่างค่ะ
ffbf
            เป้าหมายของโครงการดังกล่าวนี้ เพื่อให้สิทธิสำนักพิมพ์จากประเทศที่กำลังพัฒนาได้เข้าร่วมงานหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะได้สามารถสร้างเครือข่ายและมีส่วนร่วมในตลาดหนังสือระดับโลกได้ในระยะกลางและระยะยาว             โดยโครงการจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 – 22 ตุลาคม 2023 ซึ่งอยู่ในช่วงก่อนและระหว่างงานครบรอบ 75 ปี Frankfurt Book Fair 2023 ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 18
ff
            Frankfurt Fellowship Programme เป็นโครงการที่เน้นการอบรมและสร้างเครือข่ายสำหรับผู้จัดพิมพ์ บรรณาธิการ ผู้จัดการด้านลิขสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ด้านงานประพันธ์จากทั่วทุกมุมโลก             โดยโครงการจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 – 22 ตุลาคม 2023 ซึ่งอยู่ในช่วงจัดงานครบรอบ 75 ปี Frankfurt Book
Bologna Ragazzi Award (BRAW) เป็นรางวัลที่มอบให้หนังสือภาพสำหรับเด็กและเยาวชนยอดเยี่ยมจากทั่วโลก โดยพิจารณาจากคุณภาพจากการออกแบบจัดวาง และพลังในการสร้างสรรค์มาตั้งแต่ปี 1966 ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลีและในปี 2023 นี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากถึง 2,349 เรื่อง จากสำนักพิมพ์ 644 แห่ง 59 ประเทศทั่วโลก ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยในปีนี้ได้เพิ่มหมวด
istanbul
The 8th Istanbul Publishing Fellowship Program ในปี 2566 จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุม และนิทรรศการนานาชาติอิสตันบูลลุตฟีเคียร์ดาร์ - ICEC ในวันที่ 15 - 17 มีนาคม 2566 โปรแกรมแลกเปลี่ยนนี้ เป็นโปรแกรมซึ่งนำผู้เข้าร่วมจากต่างประเทศมารวมกันในอิสตันบูล
งานแสดงหนังสือนานาชาติ FRANKFURT BOOK FAIR 2022วันที่ 19 - 23 ตุลาคม 2565ณ เมือง Frankfurt Am Main สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
คณะกรรมการ Freedom to Publish ของสมาคมผู้จัดพิมพ์นานาชาติได้ประกาศผลการคัดเลือกให้สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันจากประเทศไทยเป็นผู้ได้รับรางวัล Prix Voltaire ประจำปี 2022 สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานครรายนี้เป็นหนึ่งในผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายจากทั้งหมดห้ารายด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญอันน่ายกย่องสำหรับการสนับสนุนเสรีภาพในการตีพิมพ์และปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของผู้อื่น คริสเตน ไอนาร์สสัน ประธานคณะกรรมการ Freedom to Publish ของสมาคมผู้จัดพิมพ์นานาชาติกล่าวเพิ่มเติมว่าฟ้าเดียวกันเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของสำนักพิมพ์ที่แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญในการยืนหยัดต่อการถูกคุกคาม และตีพิมพ์เผยแพร่ในสิ่งที่พวกเขาเชื่อมั่นต่อไปโดยไม่หวั่นเกรง ทั้งนี้
Indonesian International Book Fair 2022 (IIBF2022) จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์แห่งประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia Publishers Association: IKAPI) ระหว่างวันที่ 9 – 13 พฤศจิกายน 2565 (5 วัน)  ณ
Bologna Children's Book Fair 2023  งานหนังสือชั้นนำระดับโลกที่เจาะกลุ่มอุตสาหกรรมหนังสือเด็กโดยเฉพาะ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 6 - 9 มีนาคม 2566 ณ เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี  Illustrators Exhibition 2023 - 57TH Edition
การกลับมาของงาน IPA Congress ครั้งที่ 33!ครั้งแรกของการเข้าร่วมงานฟรี! พร้อมข้อเสนอแพ็คเกจที่พักในราคาสุดคุ้ม สมาคมผู้จัดพิมพ์นานาชาติ (International Publishers Association: IPA) กำหนดจัดงาน IPA Congress ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 10 - 12
ด้วยผลกระทบจากสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ส่งผลให้อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ในประเทศยูเครนต้องหยุดชะงัก สำนักพิมพ์ไม่สามารถจัดพิมพ์และจำหน่ายหนังสือได้  สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศยูเครน  (Ukrainian Publishers and Booksellers Association: UPBA) จึงจัดทำแคตตาล็อกหนังสือสำหรับผู้ที่สนใจซื้อลิขสิทธิ์หนังสือจากประเทศยูเครน เพื่อแปลและตีพิมพ์ผลงานของนักเขียนชาวยูเครน โดยการซื้อขายลิขสิทธิ์หนังสือจากประเทศยูเครนนี้จะเป็นการสนับสนุนและเสริมสร้างความแข็งแรงให้วงการสื่อสิ่งพิมพ์ประเทศยูเครน ให้สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศยูเครน  ได้รวบรวมหนังสือกว่า  600  เรื่อง และจัดทำแคตตาล็อกขึ้นทั้งหมด 6 หมวดหมู่
โครงการสนับสนุนการตีพิมพ์ผลงานแปลของไต้หวัน ประจำปี 2022
กระทรวงวัฒนธรรมไต้หวันได้เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนการตีพิมพ์ผลงานแปลของไต้หวัน ประจำปี 2022 (2022 Grant for the Publication of Taiwanese Works in Translation: GPT) โดยเปิดรับสองช่วงเวลา ช่วงเวลาที่หนึ่งตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน
โปรแกรมแลกเปลี่ยน SIBF2022 Fellowship Program เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมแล้ววันนี้! SIBF2022 Fellowship Program จัดขึ้นระหว่างงาน Seoul International Book Fair 2022 งานหนังสือประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งมีกำหนดจัดในวันที่ 1 – 5 มิถุนายน
Young Experts Program: Growing Future Global IP Leaders โครงการ 2 ปี สร้างผู้นำด้านทรัพย์สินทางปัญญารุ่นใหม่ พร้อมทุน 5,000 CHF/เดือน - อายุไม่เกิน 35 สมัครเลย!
ILLUSTRATORS EXHIBITION 2022 - 56TH EDITION นิทรรศการผลงานภาพประกอบจากศิลปินทั่วโลก ในงาน Bologna Children's Book Fair (BCBF)
งานเจรจาซื้อขายลิขสิทธิ์ในงาน Indonesia International Book Fair จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์แห่งประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 17 – 21 พฤศจิกายน 2564
Frankfurt Book Fair 2021 งานแสดงหนังสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบไฮบริด! ตั้งแต่วันที่ 20 – 24 ตุลาคม 2564
มาแล้ว! แคตตาล็อกรวบรวมรายการหนังสือที่น่าสนใจจากไต้หวัน การันตีด้วยรางวัลและยอดขายมากมาย - E-catalog guaranteed by award winning and bestselling books recommended from the Association of Taipei Publishers!
Final call สำหรับสำนักพิมพ์ที่ตกขบวน "สัมมนาโครงการสนับสนุนการตีพิมพ์ผลงานแปลของไต้หวัน (Grant for the Publication of Taiwanese Works in Translation : GPT)"
สำนักพิมพ์ที่กำลังมองหาทุนเกี่ยวกับแปลพลาดไม่ได้ รัฐบาลไต้หวันให้เงินสนับสนุนสูงสุดถึง 600,000 ดอลลาร์ไต้หวัน!
Seoul International Book Fair 2021Newsletter Less than a month is left before the 2021 Seoul International Book Fair (SIBF). The organizer
การประชุมในกลุ่มประเทศสมาชิก เพื่อรายงานผลความร่วมมือตลอดครึ่งปีแรกของปี 2564
PUBAT ร่วมเป็นส่วนสำคัญ ในงาน Asian Festival of Children’s Content (AFCC) เทศกาลหนังสือและนิทานสำหรับเด็กและเยาวชน ประจำปี 2564 จัดโดยสภาหนังสือประเทศสิงคโปร์ (Singapore Book Council)
PUBAT ร่วมอัพเดทกฏหมายลิขสิทธิ์ในงานประชุม โดย International Federation of Reproduction Rights Organizations (IFRRO)
แม้ว่างาน On-ground จะไม่ได้ไปต่อ แต่เพื่อไม่ให้สูญเปล่า Taipei Book Fair Foundation เดินหน้างานรูปแบบออนไลน์ สานต่องานเพื่อสำนักพิมพ์ทั่วประเทศ
ประชุมกลุ่มประเทศสมาชิกชิกอาเซียน เพื่อรายงานผลงานความร่วมมือตลอดปี 2563
ประกาศแล้ว! ในการประชุมประจำปี 2020 IPA ทราบผลประธานสมาคมคนใหม่แล้ว - ขอแสดงความยินดีกับ คุณ Bodour Al Qasimi!
กัวลาลัมเปอร์ : เมืองหนังสือโลก ประจำปี 2563! - ขอแสดงความยินดีกับเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสได้รับเลือกให้เป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2563 จาก UNESCO
สัมมนาความรู้ที่จะมาแบ่งปันแง่คิด หนทางเอารอดในอุตสาหกรรมหนังสือจากวิกฤต COVID-19 โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Taipei Book Fair Foundation และ Taiwan Creative Content Agency (TAICCA)
ประกาศแล้ว! รางวัล 2020 Prix Voltaire รางวัลเชิญชูผู้อยู่เบื้องหลังและสลับสนุนให้เกิดการแสดงความคิดเห็นอย่างอิสระ
สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ยก "ความขลัง" เยือนกรุงแฟรงเฟิร์ต ด้วยการนำเสนอความเป็นไทยผ่านธีม "Thai Belief" ในงาน Frankfurt Book Fair 2019 ระหว่างวันที่ 16 - 20 ตุลาคม 2562
Tianjin Binhai Library ห้องสมุดสุดน่าตื่นตาตื่นใจจากประเทศจีน ที่ชาวเน็ตต่างเรียกขานกันว่า "มหาสมุทรแห่งหนังสือ”
AFCC 2017 is now calling for writers, illustrators and publishing industry professionals!

all piercings cuff earrings fine jewelry moon ring threadless stud threader earrings braclet flower ring initial necklace chain ring free people amor amor rainbow moonstone safety pin earrings gold initial necklace multi colored sapphire hoop earrings chain earrings stone necklace stone ring stone and strand jewelry rose gold lariat earrings opal stone price in uae gold heart solitaire ring ear piercing nyc