BOLOGNA CHILDREN’S BOOK FAIR 2022 – ILLUSTRATORS EXHIBITION 2022 – 56TH EDITION

Bologna Children’s Book Fair 2022

งานหนังสือชั้นนำระดับโลกที่เจาะกลุ่มอุตสาหกรรมหนังสือเด็กโดยเฉพาะ เป็นเสมือนศูนย์กลางการเจรจาซื้อขายลิขสิทธิ์และสิทธิบัตรต่าง ๆ อาทิ เนื้อเรื่อง ภาพประกอบ อนิเมชั่น ฯลฯ มีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 21 – 23 มีนาคม 2565 ณ BolognaFiere Exhibition Centre โดยในปีนี้ได้เมืองชาร์จาห์ (Sharjah) จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็น Guest of Honour ที่มาถ่ายทอดความหมากหลายทางด้านวรรณกรรมเด็กผ่านเวทีอภิปราย เวิร์คช็อป กิจกรรมจากนักเขียน นักวาดภาพประกอบ รวมถึงศิลปินมากมาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.bolognachildrensbookfair.com/en/home/878.html


Illustrators Exhibition 2022 – 56TH Edition

Bologna เปิดให้ส่งผลงานภาพประกอบหนังสือเด็ก!cover annual 2021

นิทรรศการสำคัญของงาน Bologna Children’s Book Fair (BCBF) ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินจากทั่วโลกได้ส่งผลงานร่วมคัดสรร ไม่จำกัดเพศ วัย อาชีพและสังกัด ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นนักวาดผู้เก๋าประสบการณ์ หรือมือใหม่ ล้วนสามารถส่งผลงานร่วมคัดสรรได้

แน่นอนว่างานใหญ่แบบนี้ ย่อมมีผู้เข้าแข่งขันมากเป็นธรรมดา (ปีที่ผ่านมามีนักวาดภาพประกอบกว่า 3,000 ราย จาก 68 ประเทศทั่วโลกร่วมส่งผลงาน!)  แต่ถ้าผลงานของท่านผ่านการคัดเลือก นอกจากจะได้จัดแสดงในงาน BCBF แล้ว ยังได้รับการตีพิมพ์ลงในแคตตาล็อกระดับนานาชาติ Illustrators Annual และเมื่อจบงาน นิทรรศการดังกล่าวจะถูกนำไปเดินสายจัดแสดงตามพิพิธภัฑณ์ แกลลอรี่ และห้องสมุดต่างประเทศ อาทิ จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ เป็นเวลากว่า 2 ปี  

พิเศษสำหรับนักวาดภาพประกอบที่ชนะเลิศและมีอายุต่ำกว่า 35 ปี จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า €15,000 และข้อเสนอให้ร่วมออกแบบหนังสือภาพสำหรับจัดแสดงในงานปีถัดไป


รายละเอียดการร่วมงาน

สำนักพิมพ์ที่สนใจสามารถเสนอชื่อนักวาดของท่านร่วมงานดังกล่าวได้ เพียงทำตามเงื่อนไขง่าย ๆ ดังนี้

  • จำนวน 5 ภาพ (ห้ามมากกว่า/น้อยกว่า 5) จากธีมเดียวกัน และต้องตั้งชื่อไฟล์เรียงตามลำดับ 1 – 5 ให้ถูกต้อง
  • สามารถส่งได้ทั้งภาพที่ยังไม่เคยเผยแพร่มาก่อน หรือภาพที่ผ่านการเผยแพร่แล้ว ย้อนหลังไม่เกินปี 2020
  • จะเป็นภาพขาวดำหรือสีก็ได้
  • ไม่จำกัดเทคนิคในการสร้างสรรค์ผลงาน
  • ความละเอียดไฟล์สูงสุด 5 MB, resolution 150 DPI – jpg หรือ png format เท่านั้น
รายละเอียดเพิ่มเติม : Click
กฏกติกาการสมัคร RULES OF ENTRY 

ช่องทางการลงทะเบียนส่งผลงานออนไลน์

  1. นักวาดสมัครด้วยตัวเอง : Click
  2. สมัครในนามสำนักพิมพ์ : Click

ระยะเวลาส่งผลงาน : 15 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน 2564 นี้เท่านั้น

all piercings cuff earrings fine jewelry moon ring threadless stud threader earrings braclet flower ring initial necklace chain ring free people amor amor rainbow moonstone safety pin earrings gold initial necklace multi colored sapphire hoop earrings chain earrings stone necklace stone ring stone and strand jewelry rose gold lariat earrings opal stone price in uae gold heart solitaire ring ear piercing nyc