พิธีเปิด “เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ครั้ง 5” มหกรรมหนังสืองานแรกของปี “New Normal อ่านกันสนั่นเมืองเหนือ”

“เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ครั้ง 5” มหกรรมหนังสืองานแรกของปี

“New Normal อ่านกันสนั่นเมืองเหนือ”

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) เดินหน้าจัดงานมหกรรมหนังสืองานแรกของปี มาช้า ดีกว่าไม่มา พบกับงาน “เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ครั้ง 5” ขับเคลื่อนวัฒนธรรมการอ่าน ปรับวิถีสู่ “New Normal อ่านกันสนั่นเมืองเหนือ” ในวันที่ 26 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2563 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต

นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานพิธีเปิดงาน “เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ครั้ง 5 กล่าวว่า การอ่านหนังสือเป็นวิถีสำคัญยิ่งที่มนุษย์ควรมี เพราะการอ่าน คือการปูพื้นฐานการเรียนรู้ตลอดชีวิต  จังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งเสริมและสนับสนุนวัฒนธรรมการอ่านอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างพฤติกรรมการอ่านให้คนทุกวัย อำนวยความสะดวกในการเข้าถึงสื่อการอ่านของลูกเมือง ยกระดับคุณภาพแห่งการเรียนรู้ รวมถึงสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการอ่าน เพราะจังหวัดเชียงใหม่ เล็งเห็นว่าการสร้างคนเป็นสิ่งสำคัญต่อการการสร้างเมือง การที่มีพลเมืองที่มีคุณภาพ ย่อมส่งผลต่อการสร้างเมือง สร้างอนาคตที่ยั่งยืน จังหวัดที่มีพลเมืองมีนิสัยรักการอ่าน จะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญเพื่อการพัฒนาบ้านเมืองในด้านต่างๆ ให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายได้ การจัดงานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์ จึงถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการอ่านที่สำคัญงานหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่

นางสาวโชนรังสี  เฉลิมชัยกิจ  นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน “เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ครั้ง 5” ครั้งนี้ เพื่อขับเคลื่อนวัฒนธรรมการอ่าน ปรับวิถีสู่ “New Normal” ส่งเสริมเยาวชน และผู้ที่รักการอ่าน ในฐานะสมาคมฯ มีพันธกิจหลักที่ต้องการผลักดันให้หนังสือเป็นอีกหนึ่งสินค้าทางวัฒนธรรม ที่ต้องได้รับการส่งเสริมจากภาครัฐและภาคเอกชน สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ จึงเดินหน้าจัดงานมหกรรมหนังสืองานแรกของปี หลังจากสถานการณ์จากไวรัสโควิด – 19 ผ่อนคลายตามมาตรการรัฐ เพราะเราเชื่อว่าหนังสือถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลไกลของการพัฒนาคน พัฒนาเมือง พัฒนาประเทศ พร้อมกันนี้นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ ได้มอบเงินบริจาคเพื่อซื้อในหนังสือในโครงการ 1 อ่านล้านตื่น ให้กับ 4 โรงเรียนที่ขาดแคลน เพื่อรณรงค์เปลี่ยนทัศนคติในการบริจาคหนังสือ ด้วยแนวคิดสร้างโอกาสให้กับคนในพื้นที่ขาดแคลน ได้มีโอกาสในการเลือกหนังสือคุณภาพที่เหมาะสมกับบริบทของพื้นที่นั้น ๆ พร้อมส่งมอบหนังสือจากตู้ปันอ่าน ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งต่อให้แก่โรงเรียนในพื้นที่ขาดแคลนในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 5 แห่ง และส่งมอบห้องสมุดประชาชนให้กับนายทัศนัย บูรณุปกรณ์  นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อส่งต่อให้กับชุมชนการกับการเคหะเอื้ออาทรหนองหอย 2

นอกจากนี้ภายในงานมีกิจกรรมเสวนา “การสร้างวัฒนการอ่านในรูปแบบ New Normal จากกลุ่มเสวนากำเมืองออนไลน์ โครงการ “จรัลรำลึก” ชมรมล้านนาคดี เชียงใหม่ คณะกรรมการประสานงานอนุรักษ์แม่ปิงและสิ่งแวดล้อม (คอปส.) สถาบัน Lannaissance และนักเขียนท้องถิ่น อาทิ อัคนี มูลเมฆ , ธเนศ เหลืองวิริยะแสง, เนียรปาตี และ รวิวาร

อ่านหนังสือปลอดเชื้อ พร้อมช้อปหนังสือกับโปรฯ เด็ด จาก 200 กว่าสำนักพิมพ์ ที่พร้อมใจกันขนหนังสือดีมีคุณภาพมาให้หมู่เฮาชาวเชียงใหม่ได้เลือกสรรอ่านกัน

ช้อปอิ่มใจ ลดกระหน่ำเอาใจนักอ่าน  รับส่วนลดจากสำนักพิมพ์ต่างๆ สูงสุด 70 %

                ช้อปสะดวก กับการการสั่งผ่าน Online Book Market ที่ www.ThaiBookFair.com ศูนย์รวมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตลอด 24  ชั่วโมง  ที่ส่งตรงถึงหน้าบ้านให้อ่านได้อย่างปลอดภัย

สมาคมผู้จัดพิมพ์ ฯ มีความตั้งใจและเตรียมความพร้อมในการจัดงานทุกด้านอย่างเต็มที่ในสถานการณ์ COVID-19 ทั้งในเรื่องของสถานที่ การจัดเตรียม-การป้องกันด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยต่างๆ ของผู้ร่วมแสดงงาน ผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนผู้เข้าชมงาน ตามข้อเสนอเกณฑ์การประเมินตนเองของผู้ประกอบการเพื่อความปลอดภัย แต่ยังคงกลิ่นไอของงานแฟร์

“เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ครั้ง 5 New Normal  อ่านกันสนั่นเมืองเหนือ” วิถีชีวิตเปลี่ยนไป แต่วัฒนธรมการอ่านไม่เปลี่ยนแปลง ติดตามรายละเอียดวิธีการช้อป โปรโมชั่นและกิจกรรมดีๆ ได้ทาง Facebook Fanpage :  ChiangMaiBookFair  Facebook Fanpage : BooK Thai และ Line ID : @thaibookfair

all piercings cuff earrings fine jewelry moon ring threadless stud threader earrings braclet flower ring initial necklace chain ring free people amor amor rainbow moonstone safety pin earrings gold initial necklace multi colored sapphire hoop earrings chain earrings stone necklace stone ring stone and strand jewelry rose gold lariat earrings opal stone price in uae gold heart solitaire ring ear piercing nyc